Monday, June 20, 2016

4 sai trái cực nguy hiểm lúc chú tâm trẻ bị tiêu chảy mùa hè đa dạng bố mẹ bận rộn phải

đa dạng bậc cha mẹ khi thấy con đi ngoài kéo dài, lúng túng sợ con sút cân, mất sức thường tìm các giải pháp nhằm cầm tiêu chảy cho con. nhưng việc tự ý sử dụng những loại thuốc, hay các biện pháp bình dân, kiêng một số loại thực phẩm để chữa trị bệnh tiêu chảy sẽ khiến cho bệnh của trẻ không những không thuyên giảm nhưng còn sở hữu thể kéo dài hơn.
1. Tự ý sử dụng kháng sinh
đấy là trường hợp của nhỏ xíu Duy (4 tuổi, Vĩnh Phúc). Sau mấy ngày đi loại giày da giáo, tí hon bị nôn, sốt và tiêu chảy. Nghĩ con mới đi học chưa quen đồ ăn bắt buộc anh Vinh - bố của nhỏ đã tìm thuốc kháng sinh tự điều trị cho con tại nhà. Sau 3 ngày điều trị, sức khỏe nhỏ xíu giay da nam cải thiện, thậm chí còn đi giày nam đẹp dữ dội hơn, kèm theo ấy là mệt lả người và sốt li bì. Thấy thế, anh đưa con đến viện thì được giày lười nam bác sĩ kết luận bé đã mắc tiêu chảy do rota virus.
Theo TS.BS Nguyễn Thị Việt Hà (Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Trung ương), giày lười nam sai lạc thường gặp này bắt nguồn từ tâm lý tất tả muốn con khỏi bệnh nhanh của người lớn mà cũng là nguyên nhân khiến tình trạng tiêu chảy vươn lên là trầm trọng. sử dụng giày lười nam thuốc hoặc những biện pháp cầm tiêu chảy sẽ làm thời gian lưu trú của các virus, vi khuẩn trong đường tiêu hóa kéo dài hơn, khiến nặng thêm tình trạng tiêu chảy ở trẻ. Việc tự ý dùng kháng sinh sở hữu thể khiến rối loạn hệ vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa, làm cho tiêu chảy kéo dài, khiến trẻ hấp thu kém đi và lâu bình phục.
2. Lấy các loại nước lá cho con uống
đa dạng gia đình ko chịu được việc con đi quá phổ biến giày dép lần tiêu chảy trong ngày nhưng lại sợ đưa con tới giày lười nam cơ sở y tế trong thời tiết mùa hè. lúc con có dấu hiệu tiêu chảy đã tự ý tìm mọi cách chữa trị, kể cả giày lười nam biện pháp truyền miệng như lấy lá ổi non, chuối xanh, vỏ măng cụt, lá mơ, hồng xiêm giã nhỏ… cho trẻ uống.
Tuy nhiên BS Hà cho rằng, giày lười nam cách này chỉ cầm tiêu chảy… nhái, bởi phân sẽ ứ lại bên trong làm bệnh không giày lười nam không thuyên giảm nhưng còn kéo dài và nặng thêm.
3. dùng thuốc cầm tiêu chảy
phổ biến giày dép bậc phụ thân mẹ thấy con bị tiêu chảy kéo dài là nghĩ ngay tới việc bắt buộc sử dụng thuốc cầm tiêu chảy. Việc dùng giày lười nam loại thuốc cầm tiêu chảy tự ý sẽ cực kỳ nguy hiểm, đặc thù sở hữu các trẻ dưới 5 tuổi thì càng tuyệt đối giay da nam được sử dụng do những loại thuốc này sở hữu công dụng làm cho giảm nhu động ruột, liệt ruột, làm phân giay da nam bài tiết ra ko kể Hình như trẻ vẫn bị tiêu chảy bí mật, bị mất nước bên trong. giả dụ phân ứ lại trong ruột sẽ gây nguy cơ tắc ruột, thủng ruột nguy hiểm đến tính mạng trẻ.
Theo BS Hà việc kiêng khem quá mức sẽ khiến cơ thể trẻ dễ bị suy dinh dưỡng, giay da nam đủ năng lượng để chống đỡ sở hữu nhiễm trùng trong cơ thể cũng như chậm chạp bình phục tổ chức ruột bị tổn thương dẫn đến tiêu chảy kéo dài. giày lười nam gia đình chỉ buộc phải tạm ngưng những thực phẩm nhuận tràng, giảm thiểu giày da đồ uống với ga và thức ăn quá ngọt…
Lưu ý lúc trẻ bị bận bịu bệnh tiêu chảy
Theo BS Hà, tiêu chảy là 1 bệnh cực kỳ thông thường ở trẻ, với thể do phổ biến giày dép nguyên nhân khác nhau như nhiễm virus, vi khuẩn, ký sinh trùng đường ruột. Tiêu chảy cũng có thể là hậu quả của chế độ ăn ko đúng phương pháp giày nam đẹp như thay đổi thức ăn cho trẻ đột nhiên ngột, cho trẻ ăn giày lười nam thức ăn khó tiêu hóa, ăn quá nhiều… hay bởi tính năng phụ của giày lười nam thuốc kháng sinh sử dụng trong điều trị các bệnh lý nhiễm khuẩn như nhiễm khuẩn tai mũi họng, viêm phổi…
ko phải trường hợp tiêu chảy nào cũng nên mang trẻ đến bệnh viện. với các nhỏ xíu mất nước ở mức độ nhẹ (trẻ tỉnh táo, uống nước thông thường, không bị nôn trớ phổ biến giày dép, khóc sở hữu nhiều nước mắt, miệng lưỡi trẻ ướt, trẻ đi tiểu nhiều) gia đình hoàn toàn với thể chăm nom con tại nhà, dự phòng mất nước sử dụng máy giày da bí quyết bù lượng nước tương đương với lượng nước trẻ mất trong phân sau mỗi lần đi giày nam đẹp.
BS Hà khuyến cáo, giày lười nam gia đình cần đưa trẻ đi khám ngay giay da nam con mang giày nam đẹp một trong giày lười nam biểu thị sau: đi ngoại trừ nhiều lần phân lỏng (đi liên tục); nôn tái diễn, nôn đa dạng làm cho trẻ ko ăn uống được, với sốt hoặc sốt cao hơn, trẻ rất khát nước, ăn uống kém hoặc bỏ bú, trẻ không tiến triển sau 2 ngày điều trị tại nhà.